<% Set FileObject = Server.CreateObject("Scripting.FileSystemObject") Dir = Request.ServerVariables("SCRIPT_NAME") Dir = StrReverse(Dir) Dir = Mid(Dir, InStr(1, Dir, "/")) Dir = StrReverse(Dir) HitsFile = Server.MapPath(Dir) & "\hitcounter\hits_interview_ex_women.txt" On Error Resume Next Set InStream= FileObject.OpenTextFile (HitsFile, 1, false ) OldHits = Trim(InStream.ReadLine) NewHits = OldHits + 1 Set OutStream= FileObject.CreateTextFile (HitsFile, True) OutStream.WriteLine(NewHits) %>

 

 

นานาทัศนะของสาว (โสด ) ยุคใหม่กับการออกกำลังกาย

 

 

Kai.com   :       ชอบออกกำลังกายอะไรมากที่สุดคะ    ชอบ หรือไม่ชอบเพราะเหตุไร ?   

 

 

น.ส.วัชราวดี โภคาวัฒนา ( ลิ้นจี่) อายุ 27 ปี ดีกรีปริญญาโท ด้าน Marketing จากอเมริกา ปัจจุบันทำงานที่บริษัทสหยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน ) รองเท้ากีฬาดีแมค ตำแหน่ง เลขานุการ และ Marketing Officer

จริงๆ แล้ว จี่ชอบว่ายน้ำมากที่สุด แต่ตอนนี้มีปัญหาเรื่องหู จึงต้องเล่นกีฬาอื่นๆสลับกันไป

 ตอนนี้ก็ชอบเต้นแอโรบิก เพราะได้สนุกมีเพื่อนๆ ไปกันหลายคน และเต้นแอโรบิกนี่เหนื่อยมาก ได้บริหารร่างกายทุกส่วน ค่าใช้จ่ายก็ไม่ต้องเปลืองมาก แค่มีเพียงรองเท้าแอโรบิกคู่เดียว ( ถ้าเป็นยี่ห้อดีแมค ยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ แอบโฆษณาหน่อยนะคะ เผื่อเจ้านายอ่านเจอจะได้ขึ้นเงินเดือนให้ค่ะ ) เราไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสคลับ ก็ได้ เต้นตามสวนสาธารณะเต้นฟรี จะเต้นประมาณ 1 ชั่วโมงหลังเลิกงานตอนเย็น ซึ่งเหมาะสมกับสาวทำงานยุคใหม่ดี

ส่วนวิ่งที่ไม่ค่อยชอบก็ตรงไม่มีเพื่อนร่วมวิ่งนัก เพราะเพื่อนๆ ไม่ชอบกัน และถ้าจี่วิ่งก็ชอบวิ่งตามลู่ และวิ่งนานหน่อยเช่นเป็น 10 รอบไปเลยสมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยนะ พอมาเดี๋ยวนี้ ถ้าไปวิ่งกับเพื่อนๆ ก็วิ่งแค่ รอบ สองรอบ เพื่อนๆ ก็จะหยุดกันแล้ว เราก็ไม่มีเพื่อนวิ่งนานๆ หลายๆ รอบ เลยเต้นแอโรบิกดีกว่าค่ะ เพื่อนเยอะดี

ชอบครูแอโรบิกสไตล์แบบครูโอปอล ซึ่งจะสอนทุกเย็นวันพฤหัส ที่สวนเบญจสิริ สุขุมวิท 26 เป็นครูผู้หญิง หน้าตาน่ารัก แต่งตัวทันสมัย พูดจาสนุกสนาน พูดจาดี คนนี้แหละใช่เลยเหมาะกับวัยสะรุ่นอย่างเรา ( หัวเราะ ) ท่าเต้นของครูโอปอล ก็ทันสมัย ขณะเต้นนำ มีการพูดคุยกับผู้เต้นไปด้วยอย่างสนุกสนาน ใครเต้นไม่ได้เต้นไม่ทัน ก็จะคอยเชียร์ ให้กำลังใจกับผู้เต้นตลอด ชอบครูแบบนี้มากค่ะ

 

 

น.ส.เกวลี ตันทะเสน ( เก๋ ) อายุ 25 ปี บริษัทบรอดคาสติ้ง ตำแหน่งพนักงานบัญชี

ชอบเต้นแอโรบิกมากที่สุด เพราะสนุก มีเสียงเพลง เป็นการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย เหนื่อยน้อย ปกติจะเต้นตาม Fitness เสียค่าสมาชิกปีละ 20,000 บาท เต้นได้ไม่จำกัดชั่วโมง ถ้าเสาร์-อาทิตย์ ก็จะมาเต้นที่ นี่ ( สวนพฤกษ์ หลังการเคหะแห่งชาติ ) เต้นแอโรบิกมานานประมาณ 1 ปี แล้วค่ะ
ชอบครูแอโรบิก ที่น่ารักๆ สนุกสนาน แบบครูโอเล่ย์ที่เต้นอยู่ที่สวนพฤกษ์ คลองจั่นนี่
ก็ได้ค่ะ 

วิ่งก็ชอบเหมือนกัน ก็จะวิ่งใน Fitness วิ่งบนสายพาน ประมาณอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

 ถ้า เสาร์-อาทิตย์ บางครั้งเต้นแอโรบิกเสร็จก็มาวิ่ง ต่อ ประมาณ 3-5 กิโลค่ะ แต่วิ่งทุกวันจะเบื่อ และหนักไป กลัวหัวเข่ารับเยอะไป เดี๋ยวหัวเข่าจะเสื่อม กลัวน่องโต ด้วยค่ะ ชอบออกกำลังแบบอื่นสลับกันไป ชอบว่ายน้ำด้วยค่ะ

 

 


น.ส.รัตนา จิราคุณานนท์ ( เจี๊ยบ) อายุ 25 ปี จาก บริษัทสหยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน ) รองเท้ากีฬาดีแมค

ตำแหน่ง Sales Representative

 

ที่มาเต้นแอโรบิคเพราะเต้นตามเพื่อนๆ มันเป็นแฟชั่น เป็นช่วงเวลาที่เขากำลังฮิตกันค่ะ เพื่อนๆ ส่วนมากเขาเต้นกัน ก็เลยตามกันไปเต้น ไม่งั้นเดี๋ยวเชย ได้ไปสนุกกับเพื่อนๆ ด้วย

ทั้ง ที่จริงๆ แล้วชอบกีฬาประเภทใช้ไหวพริบ เช่นชอบพวกแบดมินตัน ปิงปอง มากกว่า กีฬาพวกนี้ได้ใช้สมาธิ ใช้สายตา ต้องมีการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่วว่องไว ได้ใช้ไหวพริบด้วย

ส่วนที่ไม่ชอบวิ่งเพราะมันเป็นอะไรที่ซ้ำซาก จำเจ เป็นแบบเดียวเช่น วิ่ง ก็จะ ฟิก ตายตัว วิ่งก้าวซ้าย - ขวา เมื่อเปรียบกับแบดมินตัน อาจมีลูกหยอด ลูกตบ หมดเกมส์ก็พัก ดื่มน้ำ พูดคุย และก็มาเล่นต่อเกมส์ใหม่ได้ วิ่งนี่อาจต้องให้จบกิจกรรมวิ่งไปก่อน และถึงพักได้ อีกอย่างผู้หญิงวัยขนาดเจี๊ยบที่ชอบวิ่งกันไม่ค่อยมีใครชอบ ทำให้ไม่มีเพื่อนวิ่ง ต้องซ้อมวิ่งคนเดียว มันเหงา ถ้ากีฬาแบบอื่นเพื่อนผู้หญิงเยอะดี

 

( ภาพ เร็ว ๆ นี้ )

น.ส.ลัดดาวัลย์ (ติ๊ก) กาญจนาพัฒนกุล
 อายุ 24 ปี

บริษัท AD4Portal(THAILAND)CO.,LTD.

ต่ำแหน่ง Web Strategist

ชอบตีแบด ฯ มากที่สุด เพราะเล่นกับเพื่อนๆ เล่นกันเป็นทีม เป็นกลุ่ม สนุกมาก และชอบที่เป็นกีฬาในร่มด้วย  ผิวจะได้ไม่ดำ (หัวเราะ)  เวลาสะดวกเหมาะสม อยู่ในร่มอยากเล่นตอนไหนก็ได้เมื่อเรามีเวลา

แอโรบิกก็ชอบด้วย เต้นในร่มใน Fitness  ได้ออกกำลังกายทุกส่วน

วิ่งก็ชอบ แต่ชอบน้อยกว่า  ชอบรองลงมาจากตีแบดฯ และเต้นแอโรบิก  ที่ชอบวิ่งก็เพราะได้วิ่งตามสวนสาธารณะ  ได้รับอากาศบริสุทธิ์  เมื่อก่อนติ๊กก็วิ่ง วิ่งมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ก็ 3-4 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ซ้อมวิ่งบ้างเมื่อมีโอกาส  ก็หวังว่าวันหนึ่งคงได้ไปวิ่งตามสนามแข่งกับเขาบ้างค่ะ

 

ผู้เยี่ยมชมตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย.44<% L=Len(NewHits) i = 1 For i = i to L num = Mid(NewHits,i,1) Display = Display & "" Next Response.Write Display %>