เล่าสู่กันฟังรามมินิฯต้านภัยยาเสพติด10ส.ค.46

ไม่ได้ลงสนามแข่งนาน2ปีเชียวแหล่ะท่านผู้ชม (แต่ยังออกกำลังกายเพื่อสุขภาพโดยการวิ่งและเต้นแอโรบิค ประมาณสัปดาห์ละ 3 วัน จ้า)
ครั้งนี้สนามใกล้บ้านลองเคาะสนิมซักกะหน่อย เพราะกลายเป็นนักเดินเพื่อสุขภาพเหมือนการจัดอันดับแบบแมวเหล็กท่านว่าไว้ซะแล้ว
รีบไปถึงสนามตั้งแต่ตี 5 กว่าๆ เพราะได้ข่าวว่าแบคแฮมจะมาเย็นนี้กลัวพวกมิตรรักนักฟุตบอลจะตื่นมารอหนุ่มหล่อแถวๆสนามกีฬาหัวหมาก แต่ก็มีเป็นกลุ่มเล็กที่มารอตั้งแต่ไก่โห่เฝ้ากันตั้งแต่เช้ามืดเลยนะพ่อคู้ณ
มีนักวิ่งจำนวนมากน่าจะถึง6 พัน บริเวณกว้างขวาง นักวิ่งต่างวอร์มอัพกันตามสบาย ที่น่ายินดีและคงประสบความเร็จตามวัตถุประสงคืคือให้เยาวชนหันมารักการออกกำลังกายและมาวิ่งกันเยอะๆ งานนี้เด็กรามมาวิ่ง 5 กิโลเยอะมากทั้งหญิงและชาย เห็นแล้วน่ารักดี วิ่งบ้างเดินบ้างตามประสาไม่ค่อยได้ออกกำลังกายกันเพราะเพียง 1 กิโลเมตรแรกก็เดินกันเป็นแถว แต่ก็หยอกล้อกับเพื่อนๆคอยแข่งวิ่งแซงกันไปแซงกันมาและจะรีบวิ่งเข้าเส้นชัยกลัวเหรียญหมด นักวิ่งชายก็ 700 เหรียญแรกและหญิงก็200 คนแรกที่เข้าเส้นชัยแต่ละประเภท แต่สังเกตว่าน่าจะเกิน เพราะเห็นพวกเข้ามาช้ามากก็ยังได้รับเหรียญ ไก่วิ่ง41 นาที ต่อ 5.5 กิโล เห็นคนกลุ่มนำมาน่าจะเกิน 200 คน วิ่งมายังได้เหรียญเลย ตอนแรกคิดในใจว่าสงสัยงานนี้เป็นงานแรกที่ตูวิ่งเข้าเส้นมาแล้วคงไม่ได้รับเหรียญ พอได้ก็ใจเหรียญสวยถูกใจเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าราชินีนาถสมัยสาวๆทรงพระสิริโฉมงดงาม ยังเอามาอวดแม่ แม่ยังปลื้มไปกับลูก (ค่อยลืมที่ไม่ได้ช่วยงานเพราะแม่ซื้อของเตรียมไหว้สาร์ทจีน บอกไปวิ่งมา กับธำรง น้องชายได้มาคนละเหรียญจ้ะแม่ )
บรรยากาศที่น่าตื่นเต้นกว่างานอื่นหน่อยคืองานนี้มีเครื่งอบินเฮลิคอรNปเตอร์จากกรมตำรวจคอยบินวนไปวนมารอบๆที่เราแข่งขัน นักวิ่งก็คอยโบกไม้โบกมือทักทายกับเหล่านักบินบนท้องฟ้า ไก่ก็โบกทักทายบนท้องฟ้าไปหลายช่วงเหมือนกันตั้งแต่ช่วงกิโลแรกๆ จนจะเข้าเส้นชัยอ้าวบินมาอีกแย้ว คนกำลังจะเดินซะหน่อย ไม่ได้เสียฟอร์มสงสัยมีคนคอยเก็บภาพเยาะบนนั้นด้วยหรือเปล่าหนอ??? และมาเห็นตัวเป็นๆของเหล่านักบินหนุ่มรูปหล่อหลังจากจอด ฮ.บนอาคารใน ม.ราม แล้ว ก็เลยถ่ายภาพมาให้ดูกัน (คอยดูนะจะขึ้นเวปเร็วๆนี้ ค่ะ ) 4 ท่านที่อยู่บนท้องฟ้ามีนามกรดังนี้ค่ะ พ.ต.ท.สนธยา เขียวสลับ,ร.ตอ.สมชาย แสวงกิจ (คนนี้เล่นเน็ตเป็น นักบินสูงสมาร์ทเป็นคนเขียนรายชื่อให้ ) ด.ต.กฤษณ์ หอยสังข์ และส.ต.อ.ณรงค์ วังรังกา
อ้อ! เกือบลืมบอกไป ขณะที่ไก่กำลังวิ่งเข้ามาบริเวณใกล้ลานพ่อขุนซึ่งเป็นจุด Start&Finish ได้ยินโฆษกประกาศเสียงดังๆว่านักวิ่ง 11.5 กำลังจะเข้าเส้นชัยมาเป็นคนแรก เหลียบดูนาฬิกา 37 นาที ไอ้หยา!! นี่ข้าพเจ้าวิ่งแค่5.5 กิโล ยังไม่เข้าเส้นชัย หมอนี่วิ่ง11.5 ถึงเส้นชัยแล้ว วิ่งหรือทำตัวเบาลอยมาฮึ..!! บอกหน่อยเหอะ

อาหารก็มีน้ำเย็น แป๊บซี่ และก็ขนมปังจากฟาร์มเฮาส์หลายไส้ก้เรียงไว้ให้หยิบกันเช่นไส้เผือก
บรรยากาศงานนี้ดีสนุกสนามสถานที่กว้างขวาง เดินพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเบียดเสียดกันแออัด ที่ถูกใจนักวิ่งหลายๆท่านนานทีปีครั้งจะได้วิ่งฟรี ที่ได้ทั้งเหรียญสวยๆ และเสื้อ
ขอสนับสนุนกับผู้ที่เสียสละช่วยกันจัดงานนี้เพื่อเยาวชนของชาติอย่างน้อยคิดว่างานนี้คงจุดประกายให้เยาวชนของชาติจำนวนหนึ่งรักการวิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

    โดย : รุจิรา - Kai.com        10/08/2003 01:15 PM